Thứ Tư, 31 tháng 7, 2013

Mới Bí quyết để có gian bếp đẹp

Ảnh: flickr.Com

Dưới đây là những bí quyết sắp xếp và tổ chức phòng bếp thật đẹp và gọn ghẽ.

Nhà bếp có thể được chia thành hai khu vực gồm bếp ẩm thấp và bếp khô ráo. Bếp ẩm ướt là nơi chuẩn bị thực phẩm sống, sơ chế rồi chế biến thành các món ăn chín để phục vụ bữa ăn. Bếp khô ráo là nơi để thực hành các món ăn đơn giản và dễ làm như chuẩn bị bữa ăn sáng. Đối với các gia đình đương đại, bếp khô ráo cũng có thể được dùng để làm nơi tụ hội các thành viên trong gia đình để thưởng thức các bữa ăn nhẹ. Với sự phát triển của nền văn hóa và công nghệ kỹ thuật thì những mẫu thiết kế nhà bếp luôn có sự thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên, một nguyên tắc chung để thiết kế một gian bếp đương đại thì phải có đủ 3 chức năng gồm lưu trữ (giống như tủ lạnh), chuẩn bị và chế biến món ăn.

Để tạo nên một gian bếp gọn và có góc nhìn đẹp thì chúng ta nên chú ý đến các nguyên tố như sau:

1.Chọn nước sơn tường có màu sắc sáng để tạo ấn tượng cho gian bếp, đồng thời làm cho không gian của nhà bếp trông rộng rãi và thoáng mát hơn.

2.Tùy vào diện tích ngôi nhà lớn hay nhỏ mà thiết kế nhà bếp ăn nhập. Thí dụ, bạn có thể chọn chiếc ghế băng giả da màu kem và bệ bếp bằng bê tông có màu da bò nhạt làm cho căn bếp trở thành trải qua và sạch sẽ hơn. Đây là giải pháp hoàn hảo cho những không gian nhỏ nếu bạn muốn bày trí khu nấu ăn và bàn ăn chung trong một phòng.

3.Phong cách thiết kế gian bếp cũng phải hòa hợp với nội thất thiết kế của các phòng khác bên trong ngôi nhà của bạn.

4.Vị trí chứa đựng của các vật dụng đặt trong gian bếp cũng phải được thiết kế sao cho thuận lợi nhất khi bạn cần dùng đến. Bất cứ vật nào có thể treo thì không nên để ở trên giá hoặc trên tủ đựng đồ. Treo những đồ gia dụng lên sẽ trông rất phong cách, và cho phép bạn đựng đủ những đồ đạc ngay dùng tới ngay sau khi chúng được dùng.

5.Sử dụng các hộp đựng gia vị, thức ăn hay các phương tiện chế biến thức ăn để tạo sự gọn trong nhà bếp.

6.Luôn đặt những loại vật dụng chế biến thức ăn hay thực phẩm đã được sử dụng lại ngay vị trí lúc đầu của nó.

7.Việc thiết kế hệ thống chiếu sáng cũng rất quan yếu, góp phần tạo nên vẻ đẹp lung linh cho không gian bếp. Nếu không tận dụng được ánh sáng tối đa tự nhiên ban ngày thì việc bố trí đèn hợp lý cho bếp cũng là việc quan trọng. Ánh sáng dành cho bếp theo đó không thể quá màu mẽ cũng như kiểu cách mà phải vừa đủ để chế biến thức ăn đồng thời cũng tạo nên vẻ rét mướt và gần gũi.

ĐÌNH HUỆ (Theo yourhomyhome.Com)


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét